Chọn loại cảm biến đá chân nào cho cốp điện?

Cốp điện nâng hạ tự động không còn xa lạ gì với người chơi xe tại Việt Nam. Nó thực sự hữu ích và tạo nên đẳng cấp khác biệt. Nhưng bất cập ở chỗ, để mở được cốp ta cần dùng thao tác bằng tay. Mỗi khi mang vác thiết bị, đồ đạc cồng kềnh, chúng ta phải đặt xuống đâu đó, rồi mới mở cốp được. Các kỹ sư của chúng tôi đã phát minh ra Cảm biến đá chân?

Thế nào là cảm biến đá chân? / Cảm biến đá chân có tác dụng gì?

Cảm biến đá chân có tác dụng tự động kích hoạt hệ thống mở cốp khi ta đưa chân vào và kéo chân ra, qua đó người dùng không cần phải thao tác bằng tay khi tay đang bận mang đồ đạc. 

Video test đá cốp cho Mazda CX5 lắp đặt tại Rambo Auto

Tại Rambo Auto, chúng tôi chọn lọc loại sản phẩm đá cốp loại tốt nhất, cùng nghiên cứu quy trình chuẩn, đem lại sự chính xác, tăng độ bền cho sản phẩm. Tất cả các sản phẩm dành cho dịch vụ này đều được Rambo Auto nhập khẩu trực tiếp, bảo hành uy tín, cam kết chất lượng, đầy đủ những tính năng, tiện ích đi kèm.


Cảm biến đá chân có mấy loại? Ưu nhược điểm là gì?

Cảm biến đá chân hiện có nhiều loại. Nhưng tôi có thể liệt kê ra một số loại hay dùng như:

Cảm biến đá chân dùng loại cảm biến phổ thông

Kỹ thuật lắp đặt sử dụng các loại cảm biến có sẵn trên thị trường như: Cảm biến khoảng cách, cảm biến điện dung, cảm biến hồng ngoại, cảm biến tiệm cận để lắp đặt song song với nút ấn. Khi có vật tác dụng vào khoảng cách đặt trước. Cảm biến sẽ đóng mạch và có tác dụng như nút ấn mở cốp.

Ưu điểm: Giá thành rẻ, dễ mua trên thị trường, dễ lắp đặt.

Nhược điểm: Cảm biến loại này có thể bị kích hoạt tự mở lên khi gặp gờ cao hoặc khi có chó, mèo chạy qua.

Cảm biến đá chân cao cấp Doppler (Phân phối bởi Rambo Auto)

Cảm biến đá chân cao cấp Doppler là loại cảm biến được phát triển đặc biệt, sử dụng sóng doppler. Kết hợp giữa (sóng âm và sóng điện từ) để quét biên dạng và phát hiện hành động của bước chân (chân ra/ chân vào) sau đó thông tin được gửi đến bộ xử lý trung tâm và được phân tích bởi các thuật toán đã được cài đặt sẵn rồi mới xác định kích hoạt đóng/mở cốp, vì vậy nó rất an toàn khi sử dụng. Việc động vật va vào xe khi di chuyển không ảnh hưởng gì đến việc đóng/mở cốp.

Ưu điểm: Kích hoạt đóng mở cốp chính xác, an toàn, tích hợp vừa zin vào bộ điều khiển của cốp điện, hoạt động độc lập với công tắc.

Nhược điểm: Cấu tạo phức tạp, nên giá thành còn cao.

Để biết chính xác giá của cảm biến đá chân Doppler cho cốp điện tự động ở thời điểm hiện tại, vui lòng liên hệ số hotline: 0972.902.889 // 0914.482.183

Hi vọng, bài viết của chúng tôi trên đây, phần nào giải đáp được thắc mắc của quý khách về các loại cảm biến đá chân hiện nay.

Cốp điện tự động ô tô được cập nhật liên tục tại:

https://ramboauto.vn/collections/do-cop-dien-o-to

Xin trân trọng cám ơn!


Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận