Nên lắp cảm biến lùi hay camera lùi cho ô tô?

Nên lắp cảm biến lùi hay camera lùi cho ô tô?

Camera lùi – cảm biến lùi đều là sản phẩm công nghệ dành cho ô tô. Thiết bị này sẽ thực sự hữu dụng khi bạn lùi xe, nhất là trong không gian hẹp, tầm nhìn hạn chế; trong điều kiện trời mưa hay đêm tối. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quát và giải đáp một số vướng mắc về 2 thiết bị camera lùi và cảm biến lùi cho ô tô.

Phân biệt Camera lùi và cảm biến lùi cho ô tô?

Camera lùi – cảm biến lùi đều là thiết bị hỗ trợ lái xe an toàn. Camera lùi được tích hợp với một trong các thiết bị màn hình DVD ô tô, màn hình gương hay màn hình taplo trên xe. Cảm biến lùi sẽ có bộ phát tín hiệu, một số loại còn có bộ đèn tín hiệu hiển thị vạch màu đo khoảng cách. Khi lái xe sang số lùi, các thiết bị này sẽ tự động kích hoạt.

Camera lùi hiển thị toàn bộ hình ảnh toàn cảnh phía sau xe. Lái xe chỉ cần quan sát trực quan thông qua thiết bị màn hình kết nối trên xe. Từ đó xác định được khoảng cách an toàn tới các vật cản để chủ động xử lý tình huống tránh xảy ra va chạm với vật cản. Đây là thiết bị cảnh báo nguy hiểm khi lùi xe bằng hình ảnh.


Cảm biến lùi sẽ phát ra âm thanh cảnh báo khi phát hiện ra vật cản phía sau đuôi xe của bạn. Khi xe càng gần vật cản thì âm thanh được phát ra sẽ nhanh hơn. Lái xe sẽ căn cứ vào đó để lùi và điều khiển xe tránh va vào vật cản. Đây là thiết bị cảnh báo nguy hiểm khi lùi xe bằng âm thanh.

Mỗi loại đều có một ưu điểm riêng. Cảm biến lùi báo động trực tiếp một cách nhanh chóng khi phát hiện ra vật cản. Tuy nhiên thiết bị này lại không thể nhận biết được ổ gà hay hố voi đằng sau xe bạn. Camera lùi giúp quan sát trực quan hơn, có thể nhìn hình ảnh sau xe một cách tổng quát. Nhưng nếu bạn lơ đãng hay chưa quen với việc căn khoảng cách với vật cản va chạm vẫn có thể xảy ra.

 

Có nhiều tài xế chia sẻ: Với đường xá, ngõ hẻm chật trội ở Hà Nội, lùi xe với thiết bị cảm ứng lùi họ chỉ an tâm 70%; nhưng với camera lùi thì họ hoàn toàn tự tin hơn hẳn. Một lời khuyên là nếu bạn mới tập lái bạn nên lắp đặt cả hai thiết bị. Bởi trong nhiều trường hợp khác nhau mỗi thiết bị sẽ phát huy tối đa công dụng của nó.


Vậy, camera lùi có ghi được hình ảnh vào ban đêm không?

Camera lùi thông thường chỉ cho phép quan sát hình ảnh rõ nét vào ban ngày còn ban đêm thì hầu như thiết bị này hoàn toàn vô dụng. Nhưng hiện nay trên thị trường rất nhiều thiết bị camera lùi có tích hợp công nghệ hồng ngoại, giúp hình ảnh lùi vào ban đêm cũng rõ nét như ban ngày. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tự tin lùi xe kể cả trời có tối đến mấy với thiết bị camera lùi hồng ngoại cho ô tô này.

 

Những chú ý khi sử dụng cảm biến lùi, camera lùi cho ô tô

Nếu sử dụng camera lùi khi lùi xe bạn phải thực sự chú ý quan sát cẩn thận; tránh lơ đãng để xảy ra va chạm đáng tiếc. Nếu sử dụng cảm biến lùi bạn nên thường xuyên vệ sinh làm sạch; tránh để bụi bẩn bám quá nhiều gây nên tình huống báo động giả.


Camera lùi overview cho xe Fortuner


Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại camera mời xem  [ TẠI ĐÂY ]

► Tel: 0914.482.183 - (024).8585.1686

► Rambo Auto - Số 120 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Hà Nội

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận